Những mẫu kiến trúc biệt thự vườn 2 tầng thoáng đãng

Nên lựa chọn ngoại thất kiến trúc như thế nào?

Kiến trúc biệt thự 2 tầng ngày nay rất đa dạng, phong phú. Những mẫu biệt thự vườn 2 tầng đẹp, độc đáo đều có những kiểu thiết kế mới lạ, “không đụng hàng”. Việc lựa chọn ngoại thất kiến trúc biệt thự 2 tầng rất quan trọng vì nó phản ánh phần nào gia thế, địa vị, tính cách của chủ sở hữu.

Kiến trúc biệt thự 2 tầng ngày nay rất đa dạng, phong phú
Kiến trúc biệt thự 2 tầng ngày nay rất đa dạng, phong phú

Kiến trúc sẽ được lựa chọn theo phong cách thiết kế mà chủ nhà mong muốn: Cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Mỗi phong cách sẽ có một lối chọn lựa kiến trúc khác nhau. Các hạng mục như cổng, sân vườn…cũng rất được chú trọng để làm nổi bật lên phong cách mà gia chủ đã định hình.

Mẫu biệt thự vườn 2 tầng đẹp, độc đáo với kiểu cách mới lạ
Mẫu biệt thự vườn 2 tầng đẹp, độc đáo với kiểu cách mới lạ

Các mẫu biệt thự xanh ngày nay cũng rất được ưa chuộng. Lối thiết kế biệt thự xanh đã trở thành một xu hướng trong những năm gần đây ở các tỉnh thành. Việc mang thiên nhiên vào trong căn nhà giúp tạo ra một không gian sống thoải mái, thư thái cho gia chủ.

 Các mẫu biệt thự xanh ngày nay cũng rất được ưa chuộng
 Các mẫu biệt thự xanh ngày nay cũng rất được ưa chuộng

Mẫu cổng biệt thự sân vườn sang trọng

Các mẫu cổng dành cho biệt thự sân vườn rất đa dạng tùy vào phong cách thiết kế cũng như gu thẩm mỹ của chủ nhà. Với các mẫu biệt thự sang trọng, loại cổng được ưa thích nhất là cổng nhôm đúc.

 mẫu biệt thự vườn 2 tầng đẹp, độc đáo không thể thiếu điểm nhấn là cổng nhôm đúc
Biệt thự vườn 2 tầng đẹp, độc đáo không thể thiếu điểm nhấn là cổng nhôm đúc

Các mẫu cổng nhôm đúc mang đến phong cách quý phái, sang trọng đậm chất hoàng gia. Cổng nhôm đúc phù hợp với các căn biệt thự theo lối kiến trúc châu Âu. Tùy thuộc vào phong cách lựa chọn là cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại để gia chủ có thể lựa chọn được mẫu cổng nhôm phù hợp:

• Các mẫu cổng nhôm theo phong cách hiện đại thường tối giản các hoa văn cầu kỳ. Lối thiết kế đơn giản nhưng tinh tế là những gì dễ nhận thấy nhất. Mẫu cổng nhôm theo phong cách hiện đại thường chú trọng nhiều đến công năng. Cấu trúc phổ biến là các thanh nhôm thẳng được ghép lại với nhau, với tông màu trung tính hài hòa.

 Các mẫu cổng nhôm theo phong cách hiện đại thường tối giản các hoa văn cầu kỳ
Cổng nhôm theo phong cách hiện đại thường tối giản các hoa văn cầu kỳ

• Các mẫu cổng nhôm theo phong cách tân cổ điển có chút cách điệu trong hoa văn, kiến trúc. Màu sắc đa dạng hơn.

• Các mẫu cổng nhôm theo phong cách cổ điển rất chú trọng đến các đường nét họa tiết và hoa văn. Cánh cổng trở thành điểm nhấn cho toàn bộ căn biệt thự khi lựa chọn phong cách này. Do đó, kiến trúc và màu sắc rất được coi trọng. Ngoài ra, trên cánh cổng thường trang trí các con vật như sư tử, sói, rồng…làm tăng thêm dáng vẻ quyền uy.

Mẫu cổng nhôm theo phong cách cổ điển rất chú trọng đến các đường nét họa tiết và hoa văn
Mẫu cổng nhôm theo phong cách cổ điển rất chú trọng đến các đường nét họa tiết và hoa văn

Tìm hiểu về vị trí trồng cây trong biệt thự vườn

Cây xanh đóng vai trò rất quan trọng trong mẫu biệt thự sân vườn. Các vị trí trồng cây phải dựa vào các nguyên tắc phong thủy. Người thiết kế phải nghiên cứu, tính toán về các yếu tố như hướng gió, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng…để kiến thiết khu vườn hợp lý.

Mẫu biệt thự vườn 2 tầng đẹp không thể thiếu sân vườn
Mẫu biệt thự vườn 2 tầng đẹp không thể thiếu sân vườn
 Bố trí cây cối trong một mẫu biệt thự vườn đẹp
 Bố trí cây cối trong một mẫu biệt thự vườn đẹp

Việc lựa chọn loại cây phải phù hợp với diện tích sân vườn. Nên kết hợp các loại cây lớn với nhóm cây bụi, vườn hoa. Cỏ xanh là thảm thực vật không thể thiếu. Việc bố trí cây xanh phải làm sao để mang lại không gian thoáng đãng nhất. Gia chủ có thể kết hợp với các loại đèn cảnh trên các lối đi sân vườn để tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian xanh.

 Một mẫu biệt thự vườn đẹp nhìn từ trên cao
 Một mẫu biệt thự vườn đẹp nhìn từ trên cao

Việc xây dựng hòn nam bộ cần để ý tới diện tích. Nếu diện tích quá lớn, nước sẽ quá nhiều ảnh hưởng đến cấu trúc đất. Sân vườn luôn có cảm giác ẩm ướt, lạnh lẽo. Nếu diện tích quá bé, nước sẽ quá ít không tạo ra được điểm nhấn trong cảnh quan.

 Mẫu biệt thự vườn đẹp không thể thiếu hòn nam bộ
 Mẫu biệt thự vườn đẹp không thể thiếu hòn nam bộ

Một điều cần lưu ý khi xây dựng ao cá trong sân vườn đó là để ý đến dòng chảy và xử lý hệ thống thoát nước khi có mưa to. Ao cá thường được đổ bể tông để giữ vị trí nước luôn ở cao hơn so với vị trí nhà, tránh tình trạng nước chảy về chỗ trũng. Vị trí thiết kế ao cá phải định vị phù hợp để hòa quyện với cây xanh trong vườn, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.