Ngôi nhà nhiệt đới xua tan cái nắng miền Trung

Đằng sau mỗi công trình đều chất chứa câu chuyện riêng và mong muốn, hoài niệm mà chủ nhà muốn gửi gắm. Cặp vợ chồng trẻ – chủ nhân của Q House đã nói chuyện rất nhiều với KTS, họ muốn một ngôi nhà tràn ngập thiên nhiên, nắng gió và cá….

Q house là một ngôi nhà nhỏ, nằm ở ngoại ô Đà Nẵng, Việt Nam. Với diện tích 100m2, ngôi nhà được thiết kế đậm chất nhiệt đới, xua tan đi cái nắng nóng của miền Trung.

ngoi-nha-nhiet-doi-xua-tan-cai-nang-mien-trung15771755510
Vẻ đẹp ngọt ngào, mát rượt làm hài lòng những vị khách khó tính

Ý tưởng của kiến ​​trúc sư là một ngôi nhà với hình khối đơn giản với tất cả các phòng và không gian được kết nối, có thể phù hợp với nhu cầu của chủ sở hữu.

ngoi-nha-nhiet-doi-xua-tan-cai-nang-mien-trung15771755619

Có nhiều vấn đề với nhà ở các thành phố, đặc biệt là các thành phố ở Việt Nam, bao gồm diện tích đất nhỏ, thiếu ánh sáng tự nhiên, thông gió. Sự thiếu ánh sáng tự nhiên và thông gió của một ngôi nhà là những vấn đề quan trọng nhất cần được giải quyết đầu tiên.

Do những suy nghĩ này, ngôi nhà Q được thiết kế để có một khoảng sân rộng phía trước, cũng được sử dụng để đỗ xe hơi. khoảng sân nhỏ này có thể giúp cung cấp nhu cầu về ánh sáng và không khí tự nhiên.

ngoi-nha-nhiet-doi-xua-tan-cai-nang-mien-trung15771755521
Khoảng sân nhỏ này dẫn vào một “xứ sở nhiệt đới” tuyệt vời

Cây và cây có vai trò không thể thiếu, là điểm nhấn của ngôi nhà Q, giúp tạo ra không gian thư giãn bên trong một ngôi nhà nhỏ. Bạn sẽ luôn cảm thấy thư giãn khi ở trong nhà vì tất cả các năng lượng tự nhiên và nhiệt độ lý tưởng được tạo ra bởi sự tối giản của các vật liệu, thực vật và sử dụng màu sắc trung tính.

ngoi-nha-nhiet-doi-xua-tan-cai-nang-mien-trung15771755565
Khu vực thư giãn cạnh hồ cá

Ngôi nhà này là nhà của một cặp vợ chồng mới cưới. Họ yêu thiên nhiên, họ yêu thực vật, họ yêu cá.

ngoi-nha-nhiet-doi-xua-tan-cai-nang-mien-trung15771755586

Cây và tiểu cảnh trong nhà giữ cho ngôi nhà luôn được duy trì một độ lý tưởng, tạo cảm giác thư giãn và giảm thiểu tiếng ồn.

ngoi-nha-nhiet-doi-xua-tan-cai-nang-mien-trung15771755543

ngoi-nha-nhiet-doi-xua-tan-cai-nang-mien-trung157717556513
Khoảng thông tầng thoáng đãng

 

ngoi-nha-nhiet-doi-xua-tan-cai-nang-mien-trung157717556714

Không gian mới này làm cho họ hài lòng rất nhiều, khiến họ thật sự muốn quay trờ về nhà và cảm thấy bình yên.